Phong thủy phòng khách mệnh hỏa

Phòng khách là nơi được xem là “bộ mặt” của ngôi nhà, bởi vì nó khá quan trọng trong việc xây cất một ngôi nhà, đặc biệt, khi xây vị trí cho phòng khách phải thiết kế sao cho vị trí nằm ở nơi tốt nhất, có nhiều sinh khí cho ngôi nhà, đem lại may mắn cho những người sống trong căn nhà đó. Tuy nhiên, còn tùy vào mệnh của chủ nhân ngôi nhà khi xây thì sẽ chọn các vị trí khác nhau sao cho hợp với mệnh của người đó. Sau đây là cách chọn phong thủy phòng khách mệnh hỏa.

Khi chủ nhân chuẩn bị xây cất nhà là người mệnh Hỏa vậy thì nên chọn lựa vị trí cho phòng khách như thế nào, cũng như phải trang trí những vật dụng sao cho phù hợp với người có mệnh Hỏa, nó không chỉ là nơi tiếp đón những khách khứa đến thăm mà còn là nơi sinh hoạt chung của gia đình, chính vì vậy, khi chọn lựa phù hợp theo đúng phong thủy, nó sẽ mang đến sự may mắn, tài lộc, cho mọi người sống trong nhà.

Tại sao nên quan tâm phong thủy phòng khách mệnh hỏa?

Người mệnh Hỏa là những người sinh vào các năm sau: 1934-1935; 1948-1949; 1956-1957; 1964-1965; 1978-1979; 1986-1987. Người sở hữu mệnh này sẽ có một tính cách sôi động, thích chủ động trong mọi việc, thích tìm tòi và khám phá, luôn vui vẻ và nhiệt tình, chính vì vậy họ luôn khiến mọi người xung quanh yêu mến.

Trong ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Chính vì vậy khi thiết kế phòng khách trước tiên về việc chọn màu sắc nên ưu tiên chọn các màu sao cho phù hợp các màu có gam nóng như đỏ, cam, hồng, tím. Cũng có thể chọn các màu tương sinh với mệnh Hỏa như màu xanh lá cây, màu gỗ đều thuộc về hành Mộc.

Đa số, các người thuộc mệnh Hỏa hay chọn các màu có thể dễ dàng phối với các màu sắc khác như màu xanh lá cây hoặc vàng, vì vậy việc chọn lựa các đồ nội thất cũng không quá khó khăn, các màu này cũng làm cho căn phòng trở nên ấm áp và tươi tắn. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn màu đỏ nếu đó là màu yêu thích, tuy nhiên không nên trang trí toàn màu đỏ mà nên nhấn bằng các màu sắc của các vật trang trí khác, vừa tươi trẻ, vừa tạo được điểm thu hút cho mọi người trong phòng khách.

Phong thủy phòng khách mệnh hỏa như thế nào?

Để chọn lựa trang trí nội thất sao cho phong thủy phòng khách mệnh hỏa phù hợp nhất, bạn có thể đặt các món đồ vật bạn yêu thích, tuy nhiên không nên đặt quá nhiều đồ đạc sẽ tạo cảm giác căn phòng trở nên chật chội và ngột ngạt, ngoài ra còn khiến mọi người thấy sự bừa bộn của bạn đối với khách của bạn, làm cản trở các mối quan hệ, cản trở sự may mắn. Nếu như bạn chọn quá nhiều các vật dụng thuộc về hành Hỏa, thì bạn có thể trang trí thêm bằng các hồ cá cảnh, hồ cá thuộc Thủy, có thể khắc chế bớt và làm cân bằng Hỏa khí ở trong căn phòng khách trong gia đình bạn.

Ngoài ra, bên cạnh trang trí các vật có màu sắc thiên về hành mộc, bạn có thể trang trí trực tiếp bằng các loại cây cảnh nhỏ, chọn các loại cây có thể ra hoa và có quả, chọn các loại chậu có màu đỏ haowjc hồng thì càng tăng thêm sinh khí cho căn phòng. Một vài gợi ý cho các bạn khi trồng như các loại cây họ xương rồng, lan hồ điệp, hoa hỏa tước, hoa phượng tiên,..Về mặt các con số gặp may mắn với người mệnh hỏa là số 3,4,9, có thể lựa chọn trồng số cây với các con số phù hợp với mình để tăng thêm phần may mắn. Nên chọn hướng cửa phòng hướng về hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc. Nếu chọn đúng hướng hợp với người mệnh Hỏa sẽ gặp được thuận lợi cho công việc, cuộc sống gia đình.

Đối với các bạn yêu thích trang trí bằng đá phong thủy thì nên chọn các loại như đá thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ xanh. Nên chọn lựa các vật bằng gỗ hoặc đá để trang trí. Lưu ý, tránh các vật liệu bằng kim loại sẽ kém may mắn cho chủ nhà vì hành Hỏa khắc Kim.

Bài viết vừa chia sẻ để bạn những thông tin về phong thủy phòng khách mệnh hỏa. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.