4 kinh nghiệm để đời người mua đất nền mặt tiền quận 9 cần phải biết

Tại quận 9, đất nền mặt tiền vẫn là phân khúc được nhiều nhà đầu tư yêu thích. Tuy nhiên, nếu muốn gia tăng cơ hội sinh lời và giảm tối đa rủi do thì nhà đầy tư nhất định phải nhớ kỹ 5 kinh nghiệm để đời người mua đất nền mặt tiền quận 9 cần biết mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này.

Không nên quá tin tưởng người mô giới

Với người mua đất nền mặt tiền quận 9, đặc biệt là các gia đình, nhà đầu tư ở xa thì mô giới là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, cần biết rằng ngoài số ít người mô giới “có tâm” thì vẫn có không ít người sẵn sàng dùng “chiêu trò” để bán được hàng, để thu được hoa hồng. Trong đó, chiêu tư vấn không đúng với tình trạng thực tế của lô đất được dùng thường xuyên và khiến nhiều người trúng chiêu nhất.

Khi mua đất nền mặt tiền quận 9 không nên quá tin vào người mô giới

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, khi mua đất nền mặt tiền quận 9 người mua cần tìm hiểu thật kỹ các tiện ích xung quanh lô đất định mua, không nên chỉ nghe một chiều những lời “hoa mỹ” của dân mô giới. Với những dự án có dường, có cầu qua sông hoặc qua kênh rạch thì càng cần xem kỹ vì đây sẽ là yếu tố tác động rất lớn đến giá trị lô đất. Thực tế, hiện nhiều thông tin về dự án, siêu dự án xây đường, làm cầu mà người mua nhận được chỉ là “bánh vẽ” mà dân mô giới tung ra để “câu” người mua.

Tuyệt đối không chạy theo tâm lý đám đông

Từ đầu năm 2018 đến nay đất quận 9 liên tục nổi sóng. Mỗi lần đất sốt đều khiến nhà đầu tư đứng ngồi không yên. Thậm chí không ít nhà đầu tư nhiều năm kinh nghiệm vẫn bị không khí “hừng hực” của thị trường cuốn vào vòng xoáy thổi giá. Một chuyên gia bất động sản phân tích giá đất nền mặt tiền quận 9 tăng giá một phần là do chính kỳ vọng của nhà đầu tư, do tâm lý đám đông.

Bởi nhiều người cho rằng thay vì lựa chọn đầu tư an toàn, hệ số sinh lời thấp thì những mối đầu tư tiềm ẩn rủi ro lớn nhưng sinh lời cực cao và được nhiều người lựa chọn càng phương án lý tưởng. Tuy nhiên, chính họ quên rằng lợi nhuận càng lớn thì mức rủi ro càng khủng khiếp. Nhiều người thấy những lô đất nền mặt tiền quận 9 không giấy tờ, có nguy cơ dính quy hoạch nhưng vẫn mua với tâm lý muốn lướt sóng kiếm tiền nhanh. Nhưng khi đầu tư phong trào qua đi thì những người đó dễ kẹt vốn tại các điểm nóng bất động sản, không thoát được vốn, thậm chí rơi vào tranh chấp.

Chọn mặt gửi vàng

Kinh nghiệm tiếp theo dành cho người mua đất nền mặt tiền quận 9 là hãy chọn mặt gửi vàng. Với những gia đình, những chủ đầu tư không muốn minh bạch thông tin về dự án thì tốt nhất không nên bỏ tiền vào. Thị trường bất động sản quận 9 hiện đã ghi nhận rất nhiều nhà đầu tư vì ham các lô đất nên giá rẻ mà lập tức bỏ tiền vào. Đến khi việc đã rồi thì hối hận những cũng khó lòng rút vốn.

Ngoài ra, với những người mua đất nền mặt tiền quận 9 của các doanh nghiệp thì cần chủ động tìm hiểu về năng lực tài chính của chủ đầu tư, về uy tín của doanh nghiệp đó. Bởi nếu là doanh nghiệp lớn, tiềm lực kinh tế mạnh, uy tín thì họ sẽ không vì vài nền đất mà đánh mất tên tuổi nhiều năm gây dựng. Trái lại nếu mua ở những chủ đầu tư tiềm lực tài chính kém thì dù họ có giao đất đúng hạn, không có tranh chấp pháp lý nhưng các hạng mục công trình xã hội như điện, nước sinh hoạt, dường nội khu sẽ khó được đảm bảo như cam kết.

Chú ý đến pháp lý của đất nền mặt tiền quận 9

Nếu có ý định mua đất nền mặt tiền quận 9 thì bạn cũng cần hiểu kỹ càng sẽ không bao giờ là thừa. Khi mua một sản phẩm giá trị cao như bất động sản thì bạn cần xem thật kỹ giấy tờ, pháp lý dự án để tránh tiền mất tật mang. Đối với đất nền dự án thì cần xem quy hoạch tổng thể, giấy phép của dự án. Đặc biệt, hãy lưu ý nhiều hơn đến biên bản bàn giao đất, giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500.