Bộ sưu tập mẫu nhà cấp 4 đẹp có chi phí xây dựng khoảng 600 triệu đồng

Với chi phí xây dựng không cao, đi kèm với phong cách thiết kế kiến trúc đa dạng, đảm bảo cả yêu cầu về công năng và thẩm mỹ, nhà cấp 4 đang được nhiều người dân lựa chọn xây dựng. Sau đây là một số mẫu nhà cấp 4 đẹp, phù hợp với điều kiện của các gia đình ở nông thôn cũng như thành phố.

Nhà cấp 4 có đặc điểm cơ bản gì?

Nhà cấp 4 bao gồm nhiều mẫu nhà đa dạng như: nhà mái thái, nhà mái bằng, nhà có gác lửng hoặc tum,… Kiểu nhà này có cấu trúc thấp, rộng, phù hợp làm nơi sinh sống cho những gia đình có nhiều thế hệ. Mẫu nhà này hiện đang được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng vì có diện tích rộng rãi, chi phí thiết kế và thi công thấp.

Nhà cấp 4 đang được khá nhiều người lựa chọn xây dựng

Thông thường, chi phí xây dựng nhà cấp 4 là bao nhiêu còn phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng vật liệu, công thợ, thiết kế, diện tích căn nhà, cách tính của từng nhà thầu,… Theo khảo sát thực tế cho thấy với số vốn dưới 600 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể hoàn thiện xây dựng cho một trong những mẫu nhà cấp 4 đẹp dưới đây.

Các mẫu nhà cấp 4 đẹp được nhiều người lựa chọn

Nhà cấp 4 mái thái

Một căn nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ có chi phí thiết kế – thi công rơi vào khoảng 600 triệu đồng. Mẫu nhà này được nhiều người lựa chọn vì mái thái có thiết kế đẹp, chống nóng và chống ẩm tốt hơn so với nhà mái tôn, mái bằng. Nhược điểm duy nhất của mẫu nhà này là chi phí hơi cao hơn so với các loại mái khác và việc thi công có thể kéo dài hơn vì phần mái phải được làm cản thận.

Mẫu một căn nhà cấp 4 mái thái đẹp

Hình ảnh trên chính là một ví dụ điển hình của nhà cấp 4 mái thái đẹp. Sảnh trước cửa nhà khá rộng, liên thông với phòng khách và phòng bếp, còn phòng ngủ, nhà vệ sinh được thiết kế về hai phía bên trong. Ngôi nhà này mang dáng dấp khỏe khoắn, hài hòa với vườn cây cảnh hai bên, tạo nên sự giao hòa, đồng điệu với thiên nhiên.

Nhà mái bằng 1 tầng

Đây cũng là mẫu nhà cấp 4 đẹp được khá nhiều gia đình ở nông thôn lựa chọn xây dựng. Một căn nhà mái bằng 1 tầng chi phí xây dựng 600 triệu đồng thường có 2 phòng ngủ, diện tích khoảng 100m2, đảm bảo cho các gia đình có 4 – 5 thành viên sống thoải mái.

Căn nhà mái bằng một tầng tuyệt đẹp theo phong cách hiện đại

Nhà mái bằng cấp 4 được thiết kế với phong cách hiện đại với sảnh trước và hành lang rộng, giúp chủ nhà có thể bố trí bàn ghế ngoài hiên để ngắm cảnh, nghỉ ngơi. Ngôi nhà chủ yếu được thiết kế với tone trắng và nâu nhạt, sử dụng vật liệu kính và đá hiện đại, phù hợp với những chủ nhà có mệnh kim, thổ.

Nhà vườn 1 tầng

Ngoài 2 mẫu nhà cấp 4 đẹp trên đây, nhiều gia đình Việt hiện nay cũng lựa chọn xây dựng nhà theo phong cách nhà vườn để mang thiên nhiên đến gần hơn với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Với chi phí khoảng 600 triệu đồng, chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng hoàn thiện một căn nhà vườn cấp 4 nhỏ xinh, đáp ứng được nhu cầu về sinh hoạt của gia đình có từ 4 – 6 người.


Nhà vườn 1 tầng mang phong cách châu Âu

Đây là căn nhà vườn cấp 4 có 3 phòng ngủ hiện đại, dung hòa thiên nhiên vào cuộc sống của con người, phù hợp với điều kiện của các gia đình ở nông thôn hiện nay. Điểm nhấn của căn nhà chính là sân vườn được bố trí trước hiên nhà và 2 bên hông nhà với đủ loại cây cỏ bốn mùa, mang vẻ đẹp không thua kém các căn biệt thự nhà vườn của châu Âu. Với kiến trúc đẹp mắt, căn nhà này không chỉ phù hợp với nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của các gia đình ở nông thôn mà còn rất lý tưởng để làm nơi nghỉ dưỡng cuối tuần đối với người sống tại thành phố.

Các mẫu nhà cấp 4 đẹp trên đây hy vọng sẽ là gợi ý hữu ích giúp quý khách có được lựa chọn xây nhà đẹp với chi phí hợp lý nhất.