Chia sẻ 5 bí quyết quan trọng trong phong thủy phòng tắm

Phòng tắm là một phần quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Trong phong thủy, bất cứ phòng nào cũng cần được chú ý và bài trí sao cho phù hợp để tạo thành một thể thống nhất. Chính vì vậy mà phong thủy phòng tắm cũng quan trọng không kém so với phòng khách hay phòng ngủ.

Trong phong thủy, nếu như gia chủ biết cách chọn vị trí cũng như bài trí đồ dùng trong phòng tắm sẽ giúp tăng vận khí, tránh họa cũng như đảm bảo sức khỏe cho tất cả thành viên trong nhà.

Trong bài trí phòng tắm hợp phong thủy, có 5 bí quyết rất hữu ích sau đây. Gia chủ có thể dựa trên những thông tin cơ bản để sắp xếp và chọn vị trí đặt phòng sao cho phù hợp.

Cách bài trí phong thủy phòng tắm cũng quan trọng như phòng ngủ hay phòng khách

 

  • Vị trí đặt phòng tắm là yếu tố tiên quyết trong phong thủy phòng tắm

 

Vị trí đặt phòng tắm là yếu tố đầu tiên cần xem xét. Nên xây tổng thể nhà theo một khối phù hợp, tránh việc xây xong phòng ngủ, phòng khách mới xây thêm nhà tắm tách biệt.

Suy cho cùng thì nhà tắm là nơi không sạch sẽ. Nhiều gia đình chọn cách tích hợp nhà vệ sinh và nhà tắm làm một để tiết kiệm diện tích. Song, cách này nếu như có thể hạn chế được sẽ tốt hơn rất nhiều. Theo như trong phong thủy phòng tắm, nên xây phòng tắm theo hướng “tọa hung, hướng cát”, được hiểu đơn giản là đặt tại vị trí xấu của căn nhà nhưng có hướng tốt. Cách thiết kế này sẽ giúp xua đuổi những điều xấu và đón về vận khí tốt cho chủ nhà.

Nhà tắm tuyệt đối không thiết kế ngay hướng cửa chính, nghiễm nhiên tài lộc và sinh khí vượng của tòa nhà sẽ bị ảnh hưởng, gia chủ mất tài lộc và vận mệnh bị ảnh hưởng.

Để đáp ứng đầy đủ các yếu tố về phong thủy phòng tắm, nên để bếp tránh xa khu vực nhà tắm. Rất đơn giản bởi nhà tắm tượng trưng cho hành Thủy, bếp là hành Hỏa, Thủy Hỏa xung khắc, tốt nhất nên thiết kế tránh xa để có tài vận về sau.

 

  • Đảm bảo ánh sáng và không gian thoáng đãng trong phòng tắm

 

Trong quá trình sử dụng, phòng tắm là nơi luôn ẩm ướt và có thể bốc mùi ẩm mốc, khó chịu nếu như không dọn dẹp sạch sẽ, giữ thông thoáng tốt. Chính vì vậy mà phòng tắm nên có không gian thông thoáng, sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho chính gia đình bạn.

Nếu như không có không gian thoáng thì nên lắp thêm quạt thông gió và nên nhớ đảm bảo ánh sáng cho phòng tắm nhà bạn.

 

  • Vị trí đặt gương sao cho hợp phong thủy nhà tắm

 

Gương luôn là vật rất cần được chú ý trong phong thủy phòng tắm. Cụ thể, gương không nên để đối diện với cửa ra vào phòng tắm. Thêm vào đó, không nên để 2 gương song song, dễ sinh ảo giác cũng như tạo sự bất an cho gia chủ.

Vị trí đặt gương cũng rất quan trọng trong phong thủy phòng tắm

 

  • Cách thiết kế tạo năng lượng trong phong thủy phòng tắm

 

Việc bài trí các chậu cây thủy sinh bên trong phòng tắm sẽ tạo cảm giác thư thái, tăng hành Thủy bên trong không gian nhà tắm. Nếu gia chủ có những phút thư giãn thoải mái sau giờ làm việc căng thẳng, cơ thể sẽ khỏe mạnh và giảm bớt bệnh tật.

 

  • Mùi hương trong phòng tắm là yếu tố rất quan trọng

 

Việc tạo ra mùi hương thoang thoảng, dễ chịu trong phòng tắm cũng là yếu tố giúp cho phong thủy phòng tắm được nâng lên một bậc.

Gia chủ có thể chọn hương thêm nhẹ nhàng tự nhiên từ các loài hoa hay thảo mộc. Trên thực tế có rất nhiều mùi hương có thể giúp cho con người cảm thấy thư thái, bớt căng thẳng và ngủ ngon hơn.

Chỉ với 5 bí quyết nêu trên, gia chủ đã có thể có được không gian nhà tắm hợp phong thủy. Nếu như có điều kiện, tốt nhất gia chủ nên thiết kế tổng thể không gian trước khi xây dựng, lên kế hoạch cụ thể để có được không gian sống ưng ý nhất. Phong thủy phòng tắm cũng quan trọng như phong thủy phòng khách hay phòng ngủ, muốn thuận lợi, vận mệnh đi lên thì cần chú ý tổng thể mới có hậu vận về sau.