Phong thủy thiết kế nhà cho người tuổi Ngọ

Đằng sau sự nghiệp thành công của mỗi người thì ngôi nhà đẹp để chúng ta thư giãn nghỉ ngơi sau những giây phút mệt mỏi là điều rất cần thiết. Vậy vấn đề thiết kế nhà ở theo phong thủy của gia chủ là vấn đề rất quan trọng mà gia chủ nào cũng luôn luôn quan tâm đến, và gia chủ tuổi ngọ thì càng quan trọng hơn. Bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn về vấn đề phong thủy thiết kế nhà cho người tuổi Ngọ.

Tuổi ngọ có gì đặc biệt?

Con ngựa luôn chạy trên chiến trường theo đuổi ước mơ và những thành quả mà mình mong muốn. Những con ngựa ấy luôn dũng mãnh chạy đua để đến đích cuối cùng và luông xung phong đi đầu. Người tuổi ngọ là biểu hiện của sự  cố gắng và đôi lúc cũng nóng tính không khéo dẫn đến thất bại.

Tuổi Ngọ thuộc về hành Hỏa, do đó để bày trí hợp lý cho người tuổi Ngọ chúng ta cần chú ý và quan tâm đến phương diện Hỏa.

Phong thủy thiết kế nhà cho người tuổi Ngọ như thế nào

1. Lấy hướng Nam làm hướng trung tâm

Phong thủy thiết kế nhà cho người tuổi Ngọ nên lấy hướng Nam là hướng trung tâm chủ đạo cho căn phòng của bạn vì nếu xây nhà hướng về phía Nam sẽ cho ngôi nhà mát rượi vào mùa hè và mùa đông ấm áp và tìm cách tăng hỏa khí hướng này lên. Hãy dùng  ánh sáng tự nhiên để tăng hỏa khí của căn phòng lên nhất là dùng ánh sáng tự nhiên và tránh đặt những vật phụ ở hướng này. Cách hợp lý nhất chình là sắp xếp ban công và cửa sổ quay về hướng Nam để đón thật nhiều ánh nắng vào phòng.

2.Màu hành hỏa là màu đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn là biểu tượng của tình yêu lãng mạn, là biểu trưng cho sự can đảm quả quyết, là màu của sự thách thức và đam mê, là màu của sự sung túc, giàu có, thịnh vượng. Đây được xem như là màu chủ đạo và may mắn nhất của người tuổi Ngọ. Bên cạnh đó hãy dùng những gam màu đỏ cho rèm cửa, ga giường và bàn ghế trong phòng, ngoài ra có thể xen kẻ một số đồ vật màu trắng(Kim) hoặc xanh lá(Mộc) để tăng độ hoài hòa cũng như tạo điểm nhấn cho riêng cho gia chủ và xung xung quanh mình.

3. Đồ nội thất nên làm bằng chất liệu gỗ

Đồ nội thất cho người tuổi Ngọ nên có chất liệu chính bằng gỗ, tránh chất liệu bằng kim loại vì Hỏa khắc Kim, có rất nhiều biến tấu để chúng ta chọn như gỗ ép, gỗ vân, gỗ phủ sơn mài hay gỗ công nghiệp…

4. Vật phẩm phong thủy cần tuân theo nguyên tắc chất liệu đá

Vật phẩm phong thủy thiết kế nhà cho người tuổi ngọ cũng nên tuân theo nguyên tắc này sử dụng chất liệu đá, gỗ và có màu sắc phù hợp như đỏ, cam, xanh. Ngoại và nội thất căn nhà nên có cây xanh vì Mộc sinh Hỏa. Đương nhiên nếu kích hoạt quá tay các yếu tố hỏa thì cũng không tốt và không may mắn cho gia chủ, vì thế gia chủ cần sử dụng thêm gương, bể cá để kích hoạt Thủy khí cân bằng Hỏa khí cho căn nhà.

Bên cạnh hướng Nam và màu đỏ là chủ đạo, thì một yếu tố nữa không kém quan trọng không nên bỏ qua là lựa chọn và trang trí căn nhà bằng cách trưng bày hình ảnh ngựa, biểu tượng cầm tinh của gia chủ. Chẳng hạn bộ tranh “Mã đáo thành công”, cũng có thể trang trí bằng các hình tượng ngựa bằng gỗ hoặc kim loại cũng là sự lựa chọn tốt.

Đặt hình ảnh con ngựa trang trí ở khu vực Ngọ trong nhà. Để tăng năng lượng của khu vực này, hãy trưng bày hình ảnh con ngựa màu trắng và màu đỏ -đây được cho là gam màu dương.Cũng có thể chọn ngựa gỗ, vì theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Ngoài ra cũng có thể trang trí căn nhà với những bức tranh cá chép, tranh sơn thủy và các loại cây tùng, bách, trúc, mai.

Qua những yếu tố trên chúng ta có thể nắm được phong thủy thiết kế nhà cho người tuổi ngọ. Để từ đó, bạn có thể tạo ra được một ngôi nhà mang đến tài lộc, thay đổi vận mệnh cũng như tình duyên của bạn. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.