Tán gia bại sản vì phạm điều cấm trong bài trí phong thủy phòng thờ

Trong phong thủy phòng thờ của người Việt Nam, có rất nhiều yếu tố mà gia chủ cần phải chú ý bởi ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ. Phòng thờ là nơi trang nghiêm, nơi bày tỏ lòng thành của con cháu hướng đến ông bà tổ tiên. Chính vì vậy mà việc bài trí phòng thờ cần được chú ý và nhất định phải kỹ càng từng bước.

Khi bài trí phòng thờ, có những điều cấm kỵ mà gia chủ nhất định phải biết nếu như không muốn tán gia bại sản. Bên cạnh đó, nếu đặt bàn thờ tổ tiên không đúng, mạo phạm tổ tiên, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con cháu, gia đình đổ vỡ…

Những lưu ý khi bài trí phong thủy phòng thờ phù hợp với từng gia chủ đã được nghiên cứu và ghi chép lại cụ thể.

Bài trí phong thủy phòng thờ có rất nhiều điểm cần lưu ý

 

  • Trong phong thủy phòng thờ, không đặt bài vị tổ tiên sát tường

 

Rất nhiều người nhầm lẫn về vị trí đặt tượng Thần Phật với vị trí đặt bài vị tổ tiên. Trong phong thủy bàn thờ, vị trí đặt tượng Phật là sát tường, lấy điểm tựa vững chắc. Tuy nhiên thì với bài vị tổ tiên lại khác, không nên đặt sát tường. Theo phong thủy thì cách sắp xếp như vậy có thể khiến tiền đồ thậm chí là cả vận mệnh của con cháu bị ảnh hưởng xấu. Trong trường hợp phải đặt bài vị gần với tường, nên tạo ra một khoảng trống nhất định.

 

  • Vị trí đặt bàn thờ gia tiên không nên xung với cửa hoặc nhìn trực tiếp ra đường cái lớn

 

Trong khi đặt bàn thờ, không nên đặt hướng bàn thờ ngược với hướng của nhà. Nếu làm như vậy sẽ tạo nên sự xung khắc, gia đình trên dưới không hòa thuận, có thể ảnh hưởng đến đời sau.

Thêm vào đó, trong phong thủy phòng thờ, vị trí đặt không nên xung với cửa, dù là cửa chính, cửa nhà vệ sinh hoặc cửa nhà bếp đều không được. Thêm vào đó, vị trí đặt bàn thờ cũng không nên  trực tiếp nhìn ra đường cái lớn, dễ bị tiểu nhân nhòm ngó, hãm hại.

 

  • Để phù hợp phong thủy phòng thờ, bên trái bàn thờ luôn phải giữ sạch sẽ

 

Phía bên trái của bàn thờ cần dọn dẹp sạch sẽ, tránh việc để bẩn sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của gia chủ. Đặc biệt là con cháu là đàn ông trong nhà sẽ là đối tượng phải gánh chịu nhiều nhất.

 

  • Phía bên dưới bàn thờ không được để đồ đạc

 

Rất nhiều gia chủ thường tận dụng vị trí dưới gầm của bàn thờ để chứa đồ đạc,đặc biệt là đồ điện hoặc bể cá. Cách thiết kế này sẽ khiến tinh thần gia chủ sa sút, tài sản bị hao hụt. Nếu như muốn đặt đồ trước bàn thờ, hãy chọn một chiếc la bàn để phù hợp phong thủy bàn thờ.

Tối kỵ việc đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh hoặc gần bếp lửa

 

  • Cách xa bàn thờ khỏi nhà vệ sinh hoặc bếp để tránh điều cấm trong phong thủy phòng thờ

 

Phía sau bàn thờ mà là bếp sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng. Không chỉ bàn thờ mà ngay cả phòng ngủ cũng không nên sát ngay với bếp, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ. Nếu đặt bàn thờ gần bếp sẽ ảnh hưởng đến phong thủy khác trong nhà, gia đình sẽ luôn không ổn định, sự giảm sút thấy rõ ràng.

Còn nếu như đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh là sự báng bổ, không tôn trọng thần linh và tổ tiên. Đây là sai phạm không thể chấp nhận được trong phong thủy phòng thờ.

 

  • Không được đặt bàn thờ dưới xà ngang

 

Nếu như vô tình xà ngang của ngôi nhà đặt ngay tại vị trí trên của bàn thờ, sẽ tạo nên sát khí áp trực tiếp xuống. Ban đầu có thể là những thành viên trong gia đình bị đau đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần suy nhược, sức khỏe ai cũng đi xuống. Nghiêm trọng hơn có thể vận thế của cả gia đình đều bị ảnh hưởng.

Bàn thờ là nơi tôn nghiêm và thể sự tôn kính với thành thần và tổ tiên. Chính vì vậy mà những sai sót nhỏ cũng có thể tạo nên hậu quả nghiêm trọng về sau. Đã có lòng thì gia chủ nên tìm hiểu về phong thủy phòng thờ để có sự sắp xếp hợp lý nhất. Trên đây là những lưu ý cơ bản để gia chủ có thể tự chọn lựa và sắp xếp vị trí đặt bàn thờ gia tiên một cách phù hợp nhất, mong rằng có thể giúp ích cho bạn.