Tất tần tật cách thiết kế phòng khách tuổi Tuất

Phòng khách là nơi hội tụ sinh khí của căn nhà, ngoài ra nó còn là nơi tiếp khách, nơi sinh hoạt chung của mọi người trong gia đình. Chính vì vậy, việc thiết kế nó cũng vô cùng quan trọng, đặc biệt sao cho phù hợp với phong thủy lại càng không hề đơn giản, sẽ đem lại may mắn hay tai họa còn phụ thuộc rất nhiều về sự sắp xếp và chọn lựa vị trí cho đúng và phù hợp với từng mệnh của chủ nhà. Làm sao để thiết kế phòng khách tuổi tuất? Bài viết sẽ chia sẻ mang những thông tin hữu ích đến với các bạn.

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách tuổi tuất

Các người tuổi tuất bao gồm: Bính Tuất, Canh Tuất, Giáp Tuất, Nhâm Tuất, Mậu Tuất cần biết những gì khi xây nhà, đặc biệt là phòng khách, nơi được xem là vượng phát cho cả ngôi nhà

1. Bính Tuất

Đối với chủ nhân có tuổi  Bính Tuất thuộc mệnh là chấn-mộc nằm trong Đông tứ mệnh và có mệnh ngũ hành thuộc Ốc thượng thổ (đất trên nóc nhà). Những người thuộc tuổi này nên đặt vị trí cửa phòng khách ở các hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông, đều là các hướng tốt và hợp với tuổi, mang đến sự may mắn và thuận lợi cho mọi việc. Vì thuộc mệnh Thổ nên có thể trang trí bằng các vật dụng có màu vàng hay nâu, hoặc lựa chọn màu sơn tường là các màu này làm màu chủ đạo và trang trí các vật dụng trong phòng khách bằng các vật mang màu sắc tương sinh là màu đỏ, tím, hồng. Bạn không sử dụng các màu xanh vì chúng thuộc mộc sẽ khắc với thổ.

2. Canh Tuất

Chủ nhân thuộc tuổi Canh Tuất mệnh là mộc-chấn thuộc về Đông tứ mộc, mệnh ngũ hành là thoa xuyến kim (vàng trang sức). Nên lựa chọn đặt vị trí phòng khách ở hướng cát, tọa cát, làm tăng thêm sự may mắn cho chủ nhà, đặt hướng cửa theo các hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Các màu sắc phù hợp là trắng, ánh kim, nên sơn tường trắng và trang trí các vật dụng bằng các màu tương sinh là vàng, vàng cam, vàng nhạt để làm tăng thêm vận khí cho ngôi nhà,

3. Thiết kế phòng khách tuổi Giáp Tuất

Những người sinh năm 1994 thuộc tuổi Giáp Tuất, quẻ mệnh Kim-càn thuộc Tây tứ mệnh, mệnh theo ngũ hành là Sơn đầu hỏa (lửa trên núi). Các hướng nên lựa chọn cho cửa phòng khách là Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Nam. Chủ nhân tuổi Giáp Tuất thuộc về mệnh Hỏa, vì vậy nên lựa chọn các màu như đỏ, tím, hồng để làm phòng khách có thêm sinh khí, tăng thêm may mắn, tài lộc cho các bạn. Các màu sắc tương sinh danh cho người Giáp Tuất là xanh lá cây, vàng gỗ. Những người nằm trong tuổi này đa số rất dễ phối màu sắc vì những màu trên rất dễ kết hợp với nhiều màu sắc khác, tạo cảm giác tươi tắn cho căn phòng khách.

4. Nhâm Tuất

Người chủ nhà tuổi Nhâm Tuất quẻ mệnh là hỏa-ly thuộc Đông tứ mệnh, mệnh ngũ hành là Đại hải thủy (nước biển lớn). Nên chọn phòng khách các hướng sau: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam đều là các hướng tốt và có nhiều sinh khí. Người có tuổi là Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy, do vậy các màu sắc phù hợp là xanh và đen. Các màu tương sinh khi chọn cho căn phòng khách của bạn là màu thuộc về mệnh Mộc, Kim. Lưu ý là các bạn thuộc tuổi này thì cần tránh các màu sắc như vàng và nâu thuộc về hành Thổ, vì Thủy khắc Thổ. Đây là một trong những lưu ý quan trọng trong việc thiết kế phòng khách tuổi tuất

5. Mậu Tuất

Người thuộc tuổi Mậu Tuất có quẻ mệnh kim-càn thuộc về Tây tứ mệnh, mệnh ngũ hành là Bình địa mộc (cây ở đồng bằng). Hướng được chọn lựa cho căn phòng khách của chủ nhân thuộc tuổi này là hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Màu sắc khi được chọn lựa cho căn phòng khách của các bạn nên chọn các màu như sau: màu xanh lá, nâu gỗ, xanh lam, đen. Bạn có thể lựa chọn bộ bàn ghế hoặc có thể lựa chọn làm màu sàn phòng khách. Màu gỗ thường là màu may mắn cho tài lộc, gia đạo, danh vọng của chủ nhân.

Bạn có thể tham khảo các cách thiết kế phòng khách tuổi Tuất và lựa chọn các cách cho phù hợp với mỗi người giúp đem lại may mắn và thuận lợi cho mọi việc do phong thủy mang lại.