Thiết kế chuẩn phong thủy bàn làm việc cho mệnh Thổ hút tài lộc, đón thành công

Phong thủy bàn làm việc là yếu tố mà ai cũng cần chú ý, nếu bài trí đúng và hợp phong thủy thì sẽ tạo bước thuận lợi đầu tiên trong sự nghiệp của gia chủ. Việc bài trí bàn làm việc tại nhà và tại công ty đều cần có sự tìm hiểu sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ.

Vậy người mệnh Thổ nên bài trí bàn làm việc như thế nào? Nên đặt những vật dụng gì trên bàn làm việc để hút tài lộc, đón thành công?

Các yếu tố cần chú ý khi bài trí phong thủy bàn làm việc cho mệnh Thổ có liên quan đến màu sắc, cách bài trí và chọn những biểu tượng hợp phong thủy bản mệnh…

Trước khi những đến những yếu tố nêu trên, muốn có sự nghiệp thăng tiến, làm việc chú tâm và hiệu quả, bản mệnh Thổ nên chọn một không gian làm việc thoáng đãng, có ánh sáng, có cửa sổ và tốt nhất nên bài trí sao cho sau bàn làm việc là bức tường để biểu trưng cho sự phát triển vững chắc. Chú ý đến yếu tố ánh sáng để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào mắt hoặc quá gần cửa sổ và lẫn tạp âm.

Màu sắc chủ đạo trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy, với mỗi bản mệnh khác nhau lại có những màu sắc tương sinh, tương khắc khác nhau. Với bản mệnh Thổ, muốn tạo nên động lực làm việc, biểu thị sự quyết đoán trong công việc thì nên lựa chọn màu chủ đạo trên bàn là màu đỏ hoặc màu hồng tím. 2 màu này là màu của bản mệnh Hỏa và giữ vai trò rất quan trọng đối với phong thủy bàn làm việc của mệnh Thổ. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ, chính vì vậy mà những màu của bản mệnh Hỏa đều có thể lấy làm màu chủ đạo trên bàn làm việc của gia chủ mệnh Thổ. Ngoài 2 màu nêu trên, mệnh Thổ cũng có thể chọn màu nâu hoặc màu vàng của bản mệnh làm màu chủ đạo. Màu vàng mang đến sự tươi mới, vui vẻ còn màu nâu lại giữ trong mình nét thanh nhã, đơn giản và rất thân thiện. Đó cũng chính là màu sắc miêu tả chính con người bản mệnh Thổ. Có thể tùy theo sở thích mà bản mệnh Thổ có thể lựa chọn những màu nêu trên để thiết kế bàn làm việc theo đúng sở thích.

Chất liệu bàn làm việc giữ vai trò quan trọng trong bài trí phong thủy bàn làm việc

Điểm cần chú ý lớn nhất trong phong thủy bàn làm việc cho mệnh Thổ đó chính là hạn chế chất liệu gỗ. Trong ngũ hành, Thổ khắc Mộc, chính vì vậy mà nên hạn chế tối đa những vật dụng mang chất liệu gỗ trên bàn làm việc. Vì Thổ sinh Kim nên chất liệu bạn có thể chọn như đá, sứ hoặc kim loại đều được. Tuy nhiên, nếu bắt buộc sử dụng bàn gỗ cũng không sao, bạn vẫn có thể tìm cách bài trí sao cho hạn chế sự tương khắc.

Người mệnh Thổ nên đặt gì trên bàn làm việc để mọi sự thuận lợi, thăng tiến trong công việc

Việc bài trí bàn làm việc bằng các vật dụng cũng cần chú ý rất nhiều, người mệnh Thổ không nên lựa chọn những vật dụng sắc nhọn trên bàn. Trong phong thủy, những vật dụng nhọn và sắc để trên bàn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngồi và làm việc trên bàn. Các vật dụng trên bàn luôn cần dùng đến như bút, kéo, kẹp ghim hoặc giấy nhớ nên có chiếc hộp nhỏ và đặt ngay ngắn trên bàn.

  • Đặt cây vạn lộc trên bàn, đón may mắn và tài lộc

Cây vạn lộc là vật bài trí phong thủy bàn làm việc phù hợp nhất mà người mệnh Thổ nên chọn. Ngoài việc cây mang lại may mắn, tài lộc, cây phong thủy này còn có màu gần giống như màu đất. Chọn vạn lộc để trên bàn sẽ hút tài lộc, giúp mọi chuyện luôn thuận buồm xuôi gió.

  • Đặt tượng chú chó trên bàn làm việc

Theo phong thủy thì con vật hỗ trợ cho mệnh Thổ chính là con chó, gia chủ có thể chọn một chú chó nhỏ bằng đồng hoặc kim loại khác để trên bàn. Loài vật này biểu trưng cho sự thông minh, nhanh nhẹn mà trung thành, cương trực, cũng phần nào nói nên những nét nổi bật của bản mệnh Thổ.

Những thông tin nêu trên đây mong rằng sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ có được sự nghiệp vững chắc, thăng tiến từng bước trong công việc.