Tiềm năng phát triển của đất nền mặt tiền quận 2

Đất nền mặt tiền quận 2 đang là những quả trứng vàng mang lại giá trị lớn trong tương lai. Từ đầu năm 2018, đất nền quận 2 đã có cú chuyển mình ngoạn mục trên thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh .

So sánh với cùng kỳ năm 2017, giá đất nền mặt tiền quận 2 đã tăng theo tốc độ hoả tiễn, vậy chuyện gì sẽ tiếp diễn trong tương lai, thiết nghĩ chắc các bạn sẽ rõ ngay sau khi biết những gì quận 2 đã và sẽ có sau bài phân tích dưới dây.

Quy hoạch 4.0 của Thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai

Nền tảng bắt đầu mọi chuyện chắc chắn phải kể đến quy hoạch tương lai  của thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh quy hoạch biến quận 2 thành trung tâm thương mại – dịch vụ và tài chính phía Đông của mình, TP Hồ Chí Minh còn mạnh tay quy hoạch 3 quận là: quận 2 – quận 9 – quận Thủ Đức sẽ thành tổ hợp phát triển theo định hướng công nghệ cao thời đại 4.0.

Chỉ riêng với 2 quy hoạch này của TP Hồ Chí Minh, đất nền mặt tiền quận 2 cũng sẽ là món hời lớn trong tương lai gần. Bởi lẽ nếu trở thành một phần trong tổ hợp khu Công nghệ cao của thành phố, lượng chuyên gia công nghệ, và lao động nhiều thành phần đổ về đây sẽ không hề nhỏ. Do đó nhu cầu nhà ở cũng sẽ tăng vọt kéo theo sự phát triển mạnh về kinh tế, văn hoá, xã hội ở các khu vực này.

Hạ tầng giao thông đồng bộ vượt trội ở các vùng xung quanh đất nền mặt tiền quận 2

Thành phố Hồ Chí Minh đã duyệt và tiến hành những dự án đầu tư đồng bộ hạ tầng giao thông để thúc đẩy liên kết quận 2 với các khu vực khác.

Những dự án này có thể nhắc đến như Cầu Thời Đại bắc sang đảo Kim Cương, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, đường vành đai 2, mở rộng xa lộ Hà Nội, hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2, nút giao thông Mỹ Thuỷ,….

Các tuyến giao thông huyết mạch này đã và đang biến quận 2 thành giao điểm vàng khi vừa liên kết được với các tỉnh miền Đông Nam bộ, miền Tây, Đồng Nai, Bình Dương,…vừa thoải mái thẳng tiến các quận nội thành của TP Hồ Chí Minh. Giao thông của cư dân quận 2 sẽ vô cùng thuận lợi và dễ dàng.

Các dự án lớn được đổ về đất nền mặt tiền quận 2

Trước năm 2018, nhiều dự án xây dựng tại quận 2 đã thành công mỹ mãn tạo thành sức hút lớn đối với công chúng và giới đầu tư như Thủ Thiêm, Thảo Điền, Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi …

Các dự án của nhiều ông lớn bất động sản trong và ngoài nước cũng đang được đưa vào tiến hành trên khu vực quận 2 như là: One Verandah của MapleTree; Vista Verde – D2eight – Feliz en Vista của CapitaLand,….

Với điều kiện nội tại này, quận 2 đã – đang và sẽ là khu vực có hạ tầng được đồng bộ vượt trội nhất khu Đông Sài Gòn.

Giá đất nền mặt tiền quận 2 lật ngược tình thế

Với những tiềm năng hiện tại và trong tương lai, đất nền quận 2 trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết.

Trước đây, các khu vực rìa quận 2 gần như không ai muốn đến vì vị trí hẻo lánh, xa xôi lại giao thông bất tiện. Tuy nhiên sau khi thành phố triển khai kế hoạch ở rộng phát triển hoàn thiện khu đông với các dự án hạ tầng giao thông, đất nền quận 2 trở thành cơn sốt nóng bỏng

Đặc biệt nhất có lẽ là cây cầu Thời Đại nối sang đảo Kim Cương. Sau khi cầu thông xe, giá đất khu vực lân cận đã tăng từ 10 – 50% so với năm 2017 tuỳ theo khoảng cách. Hiện nay giá đất nền biệt thự nhà phố ở đây đã lên tới 80 -190 triệu/m2. Phía cao tốc Long Thành Dầu Giây gần xa lộ Hà Nội, đất nền có giá từ 70 -100 triệu/m2, nếu đất mặt đường thì tăng lên đến 150 – 230 triệu/m2,…

Hiện tại, với các yếu tố thiên thời, địa lợi và nhân hoà, quỹ đất nền quận 2 đang được săn lùng ráo riết khiến giá đất tăng đến mức khó tin. Dù muốn mua ở hay đầu tư kinh doanh thì đây cũng là cơ hội tuyệt vời không nên bỏ qua của các nhà đầu tư và công chúng có nhu cầu.